LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT CHAI VANG VỪA Ý

Thông thường, khi bỏ tiền ra mua một chai Vang đắt tiền, mẫu mã đẹp là người ta nghĩ rằng đó là một chai rượu Vang ngon

Thế nhưng thực tế không hẳn đã hoàn toàn đúng. Vậy làm thế nào để có một chai Vang vừa ý?

Sau đây là một số gợi ý khi chọn Vang:

Thời gian uống rượu Vang

  • Rượu vang trắng Aligote, Sauvignon Blanc là phải uống sớm trong vòng 1-2 năm kể từ năm thu hoạch ghi trên chai
  • Vang trắng Chardonnay, Chablis thường chỉ ngon từ năm thứ 2 đến năm thứ 5 nếu được bảo quản tốt
  • Vang đỏ Beaujolais – Nouveau thì uống ngay trong 1-2 tháng sau khi sản xuất
  • Vang đỏ vùng Bordeaux tùy theo giống Nho và sự phân hạng, có thể uống trong khoản thời gian từ một vài tháng đến 15 năm, thậm chí 30 năm

Phải uống đúng nhiệt độ của Vang. Nếu không đúng thì hương vị của Vang sẽ bị giảm nhiều

Những điều gợi ý nói trên có thể chỉ áp dụng đối với số người đã có dịp năm bảy lần uống Vang. Nhưng với người mới có điều kiện kinh tế cho phép uống Vang thay bia rượu thì khó thực hiện. Vì đã nói Vang là đồ uống tinh tế và quá phức tạp, uống Vang không có nghĩa chỉ để khoái khẩu mà còn là để thưởng thức

Cũng như khắp nơi trên thế giới, tại Việt Nam bất luận là hàng gì, nội hay ngoại, nếu bán chạy là có hàng nhái, hàng giả xuất hiện. Để tránh bị mua nhầm, mua hớ phải giá đắt thì chỉ có cách đến mua tại các siêu thị lớn, tại hệ thống phân phối của nhà nhập khẩu hay Showroom Vang uy tín tại địa phương. Ở những nơi này đều có nhân viên tiếp Vang (Sommelier). Họ là người có thể giúp ta chọ chai Vang vừa ý vì là bổn phận và trách nhiệm của họ. Ta yên trí tránh được những điều đáng tiếc xảy ra vì ta chưa hiểu biết nhiều về Vang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *