Chế biến món ăn với rượu vang

Rượu vang không chỉ để uống mà còn là một loại gia vị đặc biệt làm tăng hương vị cho món ăn. Với sự sáng tạo riêng của mỗi đầu bếp, nấu ăn với rượu có thể là một nghệ thuật, là một niềm vui và nâng cao một món ăn ngon và một bữa tối tuyệt với!

Khi rượu được chế biến cùng các nguyên liệu khác, thì nồng độ cồn cùng như sulfite  trong rượu sẽ biến mất, chỉ để lại một hương vị tinh tế.

 

Chọn rượu vang:

 Công việc đầu tiên là chọn được loại rượu vang thích hợp nhất: Chọn các loại rượu vang mà bạn sẽ thích uống, nếu bạn chọn loại rượu vang mà bạn không thích uống, không thích mùi vị của nó, khi nấu món đó ra bạn cũng sẽ không thích món ăn với hương vị đó.

“Tôi không nấu ăn với một cái gì đó mà tôi sẽ không uống” Các loại rượu vang thường mặn và bao gồm cả các phụ gia khác sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Qúa trình nấu ăn của bạn sẽ mang lại một món ăn tồi tệ nhất với một chai rượu vang kém chất lượng. Một chai rượu vang chất lượng sẽ mang lại cho bạn một món ăn tinh tế và hoàn hảo.

nau-an-ngon-hon-voi-ruou-vang

 

 

Nấu ăn với rượu vang như thế nào

 

Rượu có 3 cách sử dụng chính trong nhà bếp như sau:

  • Thành phần sốt
  • Chất lỏng nấu ăn
  • Hương vị trong một món ăn đã hoàn thành

Vai trò của rượu trong món ăn là tăng cường, nâng cao và giọng hương vị, mùi thơm của thức ăn – củng cố hương vị, mùi thơm của món ăn

Khi nấu cồn trong rượu sẽ bay hơi, chỉ còn hương vị như là vị chua hay vị ngọt… Không nên sử dụng quá nhiều rượu vì hương vị có thể che lấp món ăn của bạn.

rượu ngoại chính hãng

 

 

Rượu vang không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn, nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn, tốt nhất là nêm vào cuối giai đoạn chuẩn bị. Rượu vang thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ làm món ăn không ngon, rượu cần thời gian để ngấm hương vị.

Hãy nhớ rằng rượu vang không là món ăn. Nó không thể là thành phân chính của món ăn trừ nước sốt. Sử dụng rượu vang cho nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp làm cho các món ăn trở nên ngon hơn.

 

Sulfite trong rượu vang

Trong rượu vang có chứa một lượng nhỏ sulfite ( kết quả tự nhiên của quá trình lên biến nước nho thành rượu. Ngay cả khi các loại rượu vang không có bất kỳ sulfite, thì cũng được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang có chứa một số lượng sulfite. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng để giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn bản địa và duy trì sự tươi mát của rượu.

 

Lưu trữ của rượu vang còn lại

Nếu còn sót lại rượu vang có thể được làm lạnh và được sử dụng để nấu ăn nếu tổ chức chỉ có 1 hoặc 2 tuần. Nếu còn một nửa trên còn lại thì đổ vào một chai sạch và lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu không có không gian không khí ở đầu chai, rượu sang chai sẽ tiếp tục lưu trữ trong vòng 1 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *